Cty_HTD (1)

Chương trình “Từ thiện hè 2016” của Cty HTD đến với bệnh nhân nghèo

Hưởng ứng phát động của Ban Tuyên giáo Trung ương: Tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội (HTD) và Công đoàn cơ sở đã phát động chương trình “Từ thiện hè 2016” đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty và các chi nhánh trên cả nước.

Đọc thêm
trang5-30b_UXVJ

Công nhân dạy ngoại ngữ cho công nhân

Tại các KCN-KCX ở Hà Nội, nhiều công nhân mong muốn học thêm ngoại ngữ để giao tiếp, trao đổi công việc, kiến nghị với quản lý, chủ doanh nghiệp người nước ngoài. Thấu hiểu tâm lý này, hai công nhân có vốn ngoại ngữ khá đã mở lớp tiếng Anh giao tiếp miễn phí dành cho người lao động.

Đọc thêm
trang1-46b_BIHU

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu: Công ty Samsung phải thực hiện đúng nội quy lao động

Chiều 28.2, tại Nhà máy Samsung Display (KCN Yên Phong, Bắc Ninh) xảy ra vụ ẩu đả giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và bảo vệ tại công trường. Qua xác minh ban đầu, do mâu thuẫn bột phát nên một công nhân bị hành hung ở lối ra vào cổng công ty. Sau đó, rất nhiều công nhân khác bức xúc kéo đến tụ tập dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự. Hậu quả, một người bị thương và đã được lực lượng chức năng đưa đi bệnh viện.

Đọc thêm
trang5-46b_MWCC

Chậm xử lý sai phạm, 20 tháng người lao động làm việc không lương

Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường, thuộc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm) bị tố cáo từ năm 2014 với nhiều sai phạm. Hàng loạt cơ quan vào kiểm ra nhưng không xử lý. Chính điều này làm cho khách hàng không dám giao dịch với trung tâm và hàng loạt NLĐ ở đây hơn 20 tháng không được nhận lương, không có bảo hiểm và các khoản trợ cấp theo quy định.

Đọc thêm
trang1-46a_BSZW

Điệp khúc “thừa cử nhân – thiếu thợ giỏi”

Việc Bộ LĐTBXH tiếp nhận hơn 500 trường cao đẳng, trường nghề từ Bộ GDĐT nghĩa là phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học từ năm nay (2017) sẽ không có lựa chọn các trường cao đẳng, nghề ngoại trừ hệ thống ngành sư phạm. Trong khi, Bộ GDĐT “mở bung” cánh cửa đại học cho các thí sinh thì các trường cao đẳng, trường nghề sẽ gặp khó khi phải tự xoay xở tuyển sinh. Khi cái danh cử nhân đại học vẫn có sức hút lớn thì nguy cơ thừa cử nhân nhưng thiếu thợ giỏi lại có thể tiếp diễn.

Đọc thêm