Theo quy định của Nhật Bản, mỗi ngày thực tập sinh làm việc 8 giờ, mỗi tuần làm việc 5 ngày. Thông thường thì không làm việc ca đêm nhưng còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng công ty. Nếu làm việc ca đêm thì sẽ được tính lương cao hơn mức thông thường.

Để đi tu nghiệp tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Độ tuổi: từ 18-40 tuổi.

+ Trình độ chuyên môn: tùy theo lĩnh vực ngành nghề nhưng tối thiểu phải tốt nghiệp phải tốt nghiệp phổ thông trung học.

+ Về những địa chỉ tin cậy để đi tu nghiệp tại Nhật: hiện có hơn 100 doanh nghiệp có chức năng đưa lao động VN đi tu nghiệp tại Nhật, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cục quản lý lao động ngoài nước (địa chỉ 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, HN) hoặc Phòng lao động xuất khẩu – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HÀ NỘI (Số 02 – BT4A – Khu đô thị Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam; Điện thoại: 04. 222 12 486 – 04. 222 12 496 – 04. 222 12 498) để tìm hiểu thêm thông tin về các DN.

– Thủ tục, lệ phí: bạn phải liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp.

– Các Ngân hàng thương mại hiện nay đều thực hiện việc cho vay để trang trải chi phí đi làm việc nước ngoài. Bạn có thể liên hệ trực tiếp các ngân hàng để hỏi ch tiết thủ tục vay.

– Thời gian tu nghiệp tại Nhật là 3 năm, hiện Chính phủ Nhật  Bản chưa có chủ trương gia hạn sau khi kết thúc thời gian tu nghiệp 3 năm nên sau thời gian tu nghiệp 3 năm bạn phải trở về nước.

Để làm Visa, bạn cần có các giấy tờ sau:
  • Chứng minh nhân dân (từ 21 tuổi trở lên), không đủ điều kiện phải có giấy tờ bổ sung: bằng cấp, chứng chỉ, hộ khẩu gốc.
  • Hộ chiếu.
  • Hạn ngạch tuyển lao đông (Quota)
  • Hợp đồng ngoại.
  • Chứng chỉ giáo dục định hướng.
  • Tư pháp (xác nhận không tiền án, không tiền sự).
  • Phiếu tiêm Rubella.
  • Giấy khám sức khỏe do bệnh viên cấp (Bệnh viện Giao thông vận tải/ Bệnh viện Tràng an/ Bệnh viện Bạch mai)
  • Bản cam kết lương và chi phí.

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Người gửi (*)

Địa chỉ Email (*)

Tiêu đề:

Nội dung câu hỏi